แบบบ้านสไตล์วินเทจ อบอุ่นด้วยงานไม้ บรรยากาศสบายๆ ภายใต้โทนสีขาวเรียบง่าย น่ามอง

ใครหลายคนต่างชื่นชอบและหลงไหลในมนต์เสน่ห์ของสีขาว เนื่องจากเป็นสีที่ดูสะอาด เรียบสวย ดูอบอุ่น สามารถแต่งแต้มบรรเลงสีสัน หรือ จะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกสีเลยก็ว่าได้ วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านสีขาวสไตล์วินเทจจากประเทศออสเตรเลีย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามไปดูได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านเป็นบ้านเล่นระดับสองชั้น สีขาวทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้สีขาวดูสวยงามสบายตา เข้ากับการประดับไฟในบ้านสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ หน้าบ้านปลูหญ้าสีเขียวขอุ่ม ตัดกับสีของบ้าน ให้ความรู้สึกสื่น สดใส มีชีวิตชีวา

 

เข้ามาดูในตัวบ้านชั้นแรก ด้านขวามือจะเป็นห้องนอน ผนังใช้โทนสีขาว ทำให้ก้องดูกว้าง สว่าง เข้ากันกับพื้นไม้ขัดเงา และเฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้นได้อย่างลงตัว ด้านขวาจะเป็นหน้าต่างใส่หลายบาน ให้แสงลอดผ่านเข้ามาในตัวห้องได้อย่างทั่วถึง

 

เข้ามาด้านในอีกหน่อยจะมองเห็นห้องนั่งเล่นโล่งกว้าง จัดโซฟาแบ่งไว้อย่างเป็นสัดส่วน ใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มเพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย เน้นตกแต่งด้วยหน้าต่างและประตูกระจกสีใสเผยให้เห็นชานบ้านด้านหลัง ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง ผ่อนคลายทุกการพักผ่อนในห้องนี้ได้อย่างไม่น่าเบื่อ

 

แบบบ้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ปรกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น และห้องทานข้าว พร้อมชานบ้าน และส่วนของสนามหญ้า ถูกแบ่งไว้อย่างเป็นสัดส่วน ได้อย่างลงตัว เป็นการใช้พื้นที่บ้านทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

 

หากเพื่อนๆ กำมองหาบ้านสองชั้น สีขาวสไตล์วินเทจ ดีไซน์สวย ดูอบอุ่น พร้อมสวนสีเขียวหลังนี้ ลองรับชมแล้วนำไปปรับเป็นบ้านในแบบฉบับของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : hodges

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^