บ้านไม้หลังคาจั่ว ยกพื้นสูงพองาม บรรยากาศแบบบ้านไทยชนบทโบราณ

พบเจอกันเป็นประจำ ในบ้าน นำมาฝากกันครั้งนี้ เป็นบ้านสวนที่ดีไซน์เรียบง่าย เหามะสำหรับคนไทย เพราะมีการยกสูงของบ้าน และเลือกใช้วัสดุที่เรานั้นคุ้นเคยเป็นอย่างดี เราไปชมการออกแบบกันเลย

peaceful-wooden-cottage-01

 

ตั้งอยู่กลางสวนไม้ยืนต้น ที่รอบๆ บ้านนั้นเป็นลานโล่งกว่าง เหมาะกับวิถีชีวิตของชาวไทยตามชนบท ให้กลิ่นอายที่อบอุ่นและเรียบง่าย ซึ่งหาไม่ได้เลยตามเมืองกรุง

peaceful-wooden-cottage-010

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตผสมไม้ ตกแต่งแบบบ้านๆ ไปกับผนังไม้ตีชิดในทั้งหลัง ให้สีน้ำตาลที่เข้มได้เป็นพระเอกของบ้าน เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ชายคายาวตามแบบฉบับของบ้านเรือนไทย ที่ถูกใจเพื่อนๆ ไม่น้อยก็น่าจะเป็นจะเฉลียงหน้าบ้าน ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

peaceful-wooden-cottage-07

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้การยกสเตปแบ่งฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ เป็นไอเดียที่ดี เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ หินและไม้มาผสมผสานกันในตัว และยังตกแต่งให้ความอบอุ่นไปกับอิฐโชว์แนวอีกด้วย

peaceful-wooden-cottage-04

 

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ทั้งไม้ ไม้ไผ่ หวาย ตกแต่งเข้ากันได้อย่างลงตัว ดูอบอุ่นและมีลูกเล่นของธรรมชาติเข้ามาเสริมอีกด้วย เพิ่มเติมว่าสนุกสนานและชีวิตชีวาให้แก่ห้อง ไปกับผนังสีเขียวพาสเทลที่ตกแต่งผ้าม่านสีส้มสด เน้นแหวกแนวสักนิด เพื่อดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

peaceful-wooden-cottage-08

 

เป็นยังกันบ้างกับไอเดียการดีไซน์ปละการตกแต่งของบ้านหลังนี้ หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญนำไปเดียไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา : Airbnb

peaceful-wooden-cottage-09

peaceful-wooden-cottage-011

peaceful-wooden-cottage-012

peaceful-wooden-cottage-014

peaceful-wooden-cottage-02

peaceful-wooden-cottage-03

peaceful-wooden-cottage-05

peaceful-wooden-cottage-06

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...