แบบบ้านสวนยกพื้น พร้อมชานขนาดกว้าง เน้นความโปร่งโล่ง เชื่อมโยงบรรยากาศภายในและภายนอก

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมชานบ้านเพื่อการพักผ่อนแสนสบาย ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ผลงานการดีไซน์จาก Baahouse ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ผนังใช้ไม้ฝาสีเขียวฟ้าเรียงสวย พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนมีเอกลักษณ์ มีชานบ้านโดยรอบขนาดกว้างพอที่จะจัดมุมสำหรับนั่งทานอาหาร หรือพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ผนัง ประตู หน้าต่าง และช่องกระจายแสง ใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว เน้นให้บ้านดูโปร่งสบาย และกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

การออกแบบภายในจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทั้งมุมครัวเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน บาร์นั่งทานอาหาร ระแนงไม้ตกแต่ง พื้นไม้ โต๊ะทานอาหาร เน้นความเรียบง่ายและครบครันในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

 

จะเห็นได้ว่าตัวบ้านนั้นยกพื้นสูง สามารถสร้างได้แม้ในพื้นที่เนิน ช่วยป้องกันน้ำท่วมได้ในระดับหนึ่ง แถมบริเวณรอบๆ บ้านสร้างความโดดเด่นด้วยสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม เมื่ออาศัยอยู่ในบ้าน ก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกผ่านกระจกโปร่งแสงได้อย่างเต็มที่

 

เข้ามาชมแปลนภายในกันบ้าง จากชานบ้านสุดกว้าง เข้ามาในตัวบ้านจะพบบมุมห้องนั่งเล่น ครัวแบบเปิด ถัดเข้าไปเป็นห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่ และส่วนท้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก และมุมซักล้าง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 620,000 – 820,000 บาท (เฉพาะโครงสร้าง/ไม่รวมตกแต่ง) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลยค่ะ

ที่มา : Baahouse

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^