แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยชั้นดาดฟ้า สวยเนี้ยบทันสมัย ด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิต

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสุดทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบบ้านที่มีเส้นสายแบบเรขาคณิต คลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้โทนสีขาว เทา และระแนงเหล็กตกแต่งให้ดูโมเดิร์น เสริมมิติกรุด้วยไม้เทียมบริเวณผนังใต้หลังคา เป็นเส้นสายแบบเหลี่ยมๆ ดูเฉียบขาดและผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แถมมีดาดฟ้าไว้นั่งดูดาว พักผ่อน หรือชมวิวรอบทิศได้อย่างสบาย

 

ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดี มีน้ำพุ และบ่อน้ำขนาดเล็กเพิ่มความสดชื่น แถมบันไดวนเป็นทางขึ้นดาดฟ้ายังแยกออกมาอยู่ทางด้านข้างเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย ส่วนประตู หน้าต่าง ของบ้านใช้กระจกใสเพื่อความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านแนวโมเดิร์น แต่ก็มีกลิ่นอายของธรรมชาติด้วยขอบพุ่มรั้วต้นไม้บริเวณด้านหลังบ้าน เสริมความสดชื่นให้องค์ประกอบโดยรวมไม่ดูแข็งทื่อจนเกินไป

 

มาชมการออกแบบภายในกันบ้าง พื้นที่ใช้สอยมีการลดหลั่นระดับกันในแต่ละบริเวณ เริ่มจากลานน้ำพุตรงชานบ้านด้านหน้า เข้ามาในบ้าน จะเป็นระดับที่หนึ่ง เดินเข้ามาภายในห้องนั่งเล่น และมุมครัวแบบเปิด จะเป็นระดับที่สอง ส่วนพื้นระดับที่สาม จะอยู่ทางด้านขวามือ มีสองห้องนอน และจัดมุมพักผ่อน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง 1.2 – 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสอบถามข้อมูลได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^