บ้านตากอากาศบนเนินเขา ดีไซน์แบบมินิมอล บิวท์อินด้วยงานไม้ทั้งหลัง

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้กลับมากับแบบบ้านตากอากาศ ที่มีความเรียบง่ายในรูปทรง ใช้วัสดุจากไม้ ความสวยงามลงตัวบนเนินเขา ลองไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

 

เลือกที่ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา มีการออกแบบยกสูงพองาม เน้นเปิดมุมมองให้แก่บ้านตกแต่งรอบๆไปกับสนามหญ้าตามธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นไม้ยืนต้น เน้นตัวบ้านโดดเด่นมากขึ้น ชวนให้อารมณ์พักผ่อนแบบรีสอร์ทตามริมทะเล หรือริมภูเขา

 

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนให้เรียบง่ายในแนวยาว เลือกใช้ทรงหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมาช้านาน และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเพียงน้อยไปกับผนังตีซ้อนเกล็ดในแนวตั้งทั้งหลัง

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ ที่รองรับฟังก์ชัน รับแขก นั่งเล่น และทานอาหารได้อย่างสบายๆ มาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่ ที่เรียบไปตามข้างบ้านในแนวยาว เน้นรองรับกิจกรรมของครอบครัวไดตลอดทั้งวัน

 

เพื่อนๆชาวเว็บสามารถนำไปต่อยอดให้เป็นบ้านตากอากาศ บ้านโฮมสเตย์ก็ได้ รับชมไอเดียบ้านหลังอื่นๆและไอเดียตกแต่งภายในกันต่อที่ Naibann.com

 

ที่มา : Archdaily.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...