บ้านกระท่อมท้ายสวน ยกพื้นใต้ถุนสูง กลางป่าด้วยธรรมชาติสีเขียว เงียบสงบ เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนไทย ที่ชื่นชอบบ้านไม้ยกพื้นสูง มีพื้นที่ใช้งานบริเวณใต้ถุนของบ้าน ว่าแต่บ้านหลังนี้ จะมีไอเดียอะไร การตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันแล้วล่ะครับ

 

บ้านตัวอย่างที่นำมาในครั้งนี้ ตั้งอยู่กลางป่า รายล้อมไปด้วยพรรณไม้ที่ขึ้นตามธรรมชาติ สร้างความสวยงาม และร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ทั้งยังเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เป็นบ้านยกพื้นสูง เกิดเป็นใต้ถุนบ้าน รองรับการใช้งานแบบครอบครัวของคนไทยดั้งเดิม สวยงามกับรูปทรงที่คุ้นตา ผนังไม้โทนสีน้ำตาล ตกแต่งสวยงามคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันและสวยงามมาก

 

ออกแบบแปลนบ้านให้เพียง 1 ห้องนอนในชั้นบนแบบห้องสตูดิโอ 1 ห้องน้ำในตัว มีห้องโถงพักผ่อนเล็กๆ พร้อมเฉลียงบ้าน และส่วนของครัว ตามลำดับ และมีมาอย่างเพียงพอกับครอบครัวขนาดเล็กๆ เป็นฟังก์ชันที่เรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของครอบครัวคนไทย

 

บนพื้นที่ใช้สอยที่ประมาณ 48 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 7 – 8 แสนบาท (ราคาสามารถเพิ่ม-ลดได้ ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบกับแบบบ้านในครั้งนี้ และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน รูปแบบอื่นๆ เพื่อเสริมแก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Bikeaway

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...