บ้านไม้แบบบ้านตากาอากาศ สไตล์คอทเทจผสมโมเดิร์น ท่ามกลางสวนป่า ภายในโชว์โครงสร้างไม้งดงาม

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านมาให้ชมอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวออกแบบสไตล์ร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายแบบคอทเทจ สวยงามและมาพร้อมฟังก์ชัน เฉลียง สวนหย่อมขนาดใหญ่ ดูแล้วครบครัน และเหมาะกับการใช้งานแบบคนไทยเป็นที่สุด

Wooden house Cottage style Forest side (4)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยผนังงานไม้จำนวนมาก ดูเรียบง่าย จับคู่มากับหลังคาจั่วชายคาสั้นตามคอนเซ็ป ช่องเปิดพองาม ตามฟังก์ชันภายใน ตัวบ้านครึ่งหลัง เป็นคอนกรีต สร้างให้แตกต่างอารมณืกันออกไป

Wooden house Cottage style Forest side (2)

 

ทำเลที่รายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ ร่มเย็น สงบไปกับสนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น ตกแต่งรอบๆ บ้าน สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ได้อีกด้วย มีเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ ยกพื้นสูงพองาม แบ่งฟังก์ชันให้ชัดเจนมากขึ้น

Wooden house Cottage style Forest side (3)

 

ภายในนั้นออกแบบบ้านให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็มีมาครบครัน และแบ่งโซนกันอย่างชัดเจน ของตัวบ้านออกเป็นสองส่วน มีทางเชื่องตรงกลางเพื่อเน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ

Wooden house Cottage style Forest side (8)

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่จากงานไม้และเหล็ก โชว์โครงสร้างไม้ทั้งหลัง เข้ากับสีห้องโทนน้ำตาลครีม เรียบๆ ตกแต่งน้อยๆ ก็สวยงามมากแล้ว

Wooden house Cottage style Forest side (6)

 

Wooden house Cottage style Forest side (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 160 ตร.ม.งบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก และเชิญนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Smallhouseswoon
Wooden house Cottage style Forest side (7) Wooden house Cottage style Forest side (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...