บ้านไม้สองชั้นตกแต่งสไตล์คันทรี สวยงามเรียบง่าย อบอุ่นด้วยงานไม้ทั้งหลัง

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยจะพลาดการนำไอเดีย และแบบบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมครับ

ครั้งนี้มากับบ้านสวน ตกแต่งสไตล์คันทรี่ สวยงามและอบอุ่นจากวัสดุ สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดี ว่าแต่จะตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันเลย

 

บรรยากาศโดยรวม แบบเชิงเขา ที่มีเนินลาดเอียงเล็กน้อย ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น ในแนวหลังของบ้าน เว้นพื้นที่เปิดโล่ง ให้โดดเด่น และรองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหล้งคาจั่ว มาพร้อมเฉลียงบ้านขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม ผนังไม้ทั้งหลัง และเฉลียง ราวกันตกจากไม้ เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ที่ให้อารมณ์แบบอบอุ่น และเข้ากับรสนิยมของคนไทยอีกด้วย

มีพื้นที่ใช้งาน 124 ตร.ม. ออกแบบให้มีโถงพักผ่อน ที่แยกออกจากห้องนั่งเล่น ส่วนทานอาหารอย่างชัดเจน 1 ห้องน้ำในชั้นล่าง ส่วนชั้นบนนั้น ออกแบบให้มีอีก 2 ห้องนอนส่วนตัว และ 1 ห้องนอนแบบเปิดโล่ง ของพื้นที่บนชั้นลอย

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งห้อง งานก่อสร้างสวยงามเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังก์ชัน และสวยงามมาก

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 2 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย

ที่มา : Talo

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...