บ้านไม้ยกพื้นแนวไทยโบราณ ให้ความรู้สึกคลาสสิค และสัมผัสกลิ่นอายของอารยธรรมดั้งเดิม

ในสมัยก่อน ไม้ เป็นวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาสร้างบ้าน ด้วยเส้นสายของงาน และสามารถดัดแปลง แกะสลักได้ง่าย บ้านไม้จริงเป็นสไตล์ที่ครองใจคนไทยมาแต่ช้านาน

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับบ้านไม้แนวไทยโบราณ งดงาม มีเสน่ห์ ชวนมอง จากประเทศมาเลเซีย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ สามารถสร้างได้ในทุกพื้นที่แม้เนินเขาสูง และป้องกันน้ำท่วมได้ในระดับหนึ่ง

ตัวบ้านใช้ไม้ทั้งหลังสีเข้มขัดเงาดำวับสวย หลังคาหน้าจั่ว แกะสลักไม้ดูมีมิติ พร้อมชานบ้านด้านหน้า มีมุมสำหรับต้อนรับแขก หรือพักผ่อนหย่อนใจ

 

ราวบันได และระเบียงใช้ไม้แกะสลัก ส่วนด้านบนเป็นซี่ระแนงไม้ดูงดงามน่ามอง ดูดี เป็นเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับของบ้านไม้ไทยโบราณ

 

ในตัวบ้านก็ยังคงความเป็นไม้ขัดเงาสวย ทั้งหมด เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป หน้าต่างไม้เปิดโล่งให้อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมผ้าม่านสีครีม ไว้บังแสงแดดร้อนยามบ่ายแก่ๆ ให้บรรยากาศที่สุดแสนเย็นสบาย

 

ลักษณะเพดานเปิดโล่งให้เห็นหลังคา เพื่อความสูงโปร่ง ดูโล่ง ติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในทุกสัมผัส และการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนขนาดพอดี เน้นความโรแมนติกด้วยเตียงนอนแบบมีม่านสีขาวเรียบสะอาดตา เพิ่มไฟสีวอร์มไลท์ รู้สึกผ่อนคลายได้อย่างน่าภิรมย์สุดๆ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ไทยโบราณ ที่ยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ ตามวัฒนธรรมดั้งเดิมอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจ เก็บไปเป็นไอเดียสร้างบ้านกันได้เลยค่ะ

ที่มา : agoda

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^