บ้านโครงเหล็กสองชั้นทรงสูง มีพื้นที่ใช้สอยใต้ถุน สร้างได้ในพื้นที่แคบๆ

สไตล์หรือรูปแบบบ้านในปัจจุบัน นั้นมีหลากหลาย แต่สำหรับในไทย บ้านยกพื้นสูงยังเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมมาแต่ไหนแต่ไร เนื่องจากในฤดูฝนมักจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน บ้านยกพื้นสูงจึงจะช่วยป้องกันเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ ได้ในระดับหนึ่ง

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านโครงเหล็กสองชั้น ยกพื้นสูง ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม  มาฝากเพื่อนๆ กัน ตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นยกพื้นสูง ด้วยโครงเหล็กสีขาว แข็งแรงทนทาน มีใต้ถุนบ้านสำหรับจัดมุมนั่งเล่น หรือผูกเปลสำหรับนอนเล่นพักผ่อน ตัวบ้านด้านล่างเป็นปูนผนังทาสีแดงสด ส่วนชั้นบนใช้ไม้ฝาตีเกล็ดเรียงสวยสีเทาและสีแดงดูโดดเด่น สะดุดตาเป็นที่สุด

 

ด้านข้างเป็นบันไดทางขึ้นเหล็กสีขาว พื้นไม้ ดูสวยสะอาดตา ประตูไม้สีขาวบริสุทธิ์เข้ากันกับตัวบ้าน มีการติดตั้งโคมไฟหน้าบ้าน เพิ่มแสงสว่างได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายในเล่นสีสันสดใส ด้วยผนังทาสีแดง และสีเหลืองตัดกันอย่างจี๊ดจ๊าด สดใส ให้ความมีชีวิตชีวาไม่น้อย พื้นไม้สีเข้ม ดุกลมกลืนกับบ้านได้อย่างลงตัว

 

ลองมาดูแปลนบ้านกันบ้าง ชั้นล่างจะเป็นห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ส่วนชั่นบนจะมีห้องรับแขกขนาดกว้าง พร้อมห้องน้ำ และส่วนด้านหน้าจะเป็นห้องนอน และชานพักผ่อน เป็นการจัดวางบ้านด้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 49 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างประมาณ 520,000 บาท เป็นบ้านที่สร้างได้ในพื้นที่แคบ และใช้งบไม่แพงเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียดูค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม 

โทรศัพท์ 1: 0899623341

โทรศัพท์ 2: 0870741018

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^