บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์ทันสมัยในแนวราบ หลังคาเพิงหมาแหงน อัดแน่นด้วยการตกแต่งด้วยงานไม้

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้มากับแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านไม้หลังสวยๆ แบบโมเดิร์นทรอปิคอล ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ ลองไปชมการตกแต่งกันได้เลยครับ ว่าจะมีไอเดียไหนน่าสนใจกันบ้าง

 

เลือกทำเลให้อยู่บนเนินเขา มีความสงบเงียบ ทุ่งหญ้าโล่งกว้าง ทอดยาวเอาไว้ และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง วัสดุจากไม้ คอนกรีต เหล็ก และกระจก ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม มีเสาลอยรองรับเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็ก และไม้ ให้ความรู้สึกที่โปร่ง โล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น และให้กลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ ในงานออกแบบ

 

ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน มาพร้อมเฉลียงหลายจุดรอบบ้าน

 

ภายในนั้นมีมากถึง 4 ห้องนอน และรองรับการใช้งานอย่างจุใจที่ 5 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งด้วยด้วยพื้นหิน ผนังฉาบเรียบ ดูสวยงาม เนียบไร้ที่ตก สองสีจากสีของไม้ และสีขาว หยุดความเลี่ยนของภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยประมาณ 350 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบรูปแบบของบ้านหลังนี้ และหยิบไอเดียข้างต้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Contemporist

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...