บ้านสวนสไตล์รัสติค อบอุ่นด้วยวัสดุตกแต่งจากไม้ ตั้งเด่นท่ามกลางสวนป่าร่มรื่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านขนาดกลาง ตกแต่งสวยงาม และอบอุ่นด้วยวัสดุจากไม้ สะท้อนรสนิยมของคนไทยได้ดี อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียตกแต่งต่างๆ กันเลย

wooden Rustic house forest side (6)

 

รายล้อมด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นแก่ตัวบ้าน เป็นสวนธรรมชาติ และไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และจำนวนมาก แผ่เงาให้แก่บ้านตลอดทั้งวัน ดูเย็นสบายยิ่งนัก สร้างบ้านติดริมเนินเขา เปิดคอร์ดโล่งไปทางที่ต่ำกว่าไว้เทควิว มีลานหินหน้าบ้าน เอาไว้จอดรถ และทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

wooden Rustic house forest side (7)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ดีไซน์ให้เป็นบ้านชั้นครึ่ง ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา โชว์โครงสร้างไม้ให้โดดเด่นสวยงามมาก เฉลียงรองรับการใช้งาน เฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยไม่น้อย

wooden Rustic house forest side (5)

wooden Rustic house forest side (3)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านหลังบ้าน เปิดหน้าบ้านให้เป็นส่วนพักผ่อนและทานอาหารทั้งหมด ได้แชร์พื้นที่ใช้งานไปตามเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

wooden Rustic house forest side (11)

 

ตกแต่งภายในแบบจัดเต็มไป ออกแบบร่วมสมัยผสมวินเทจ ดูอบอุ่นและน่าอยู่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ แบบชิ้นใหญ่ ที่เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

wooden Rustic house forest side (2)

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความงาม มาพร้อมกับสไตล์และขนาด ที่เป็นที่ต้องการของคนไทยในเวลานี้ที่สุด หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

wooden Rustic house forest side (9) wooden Rustic house forest side (10) wooden Rustic house forest side (1) wooden Rustic house forest side (4) wooden Rustic house forest side (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...