บ้านสวนแบบตากอากาศ วัสดุจากไม้ หลังคาทรงปีกนก กับบรรยากาศบนเนินเขา

บ้านไม้เคบินนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

wooden Vacation home on the Hill (6)

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

wooden Vacation home on the Hill (5)

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ ออกแบบตัวบ้านในแนวยาว ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน หรือทรงปีกนก ลาดเอียงเข้าหาตรงกลาง มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้สีน้ำตาลเข้มๆ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น

wooden Vacation home on the Hill (4)

wooden Vacation home on the Hill (8)

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน แบ่งส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว แยกออกจากห้องนอน นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด และทุกส่วนนั้น เทควิวได้ทั้งหมด

wooden Vacation home on the Hill (12)

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

wooden Vacation home on the Hill (19)

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 82 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Smallhousebliss

wooden Vacation home on the Hill (11)

wooden Vacation home on the Hill (7) wooden Vacation home on the Hill (9) wooden Vacation home on the Hill (10) wooden Vacation home on the Hill (13) wooden Vacation home on the Hill (14) wooden Vacation home on the Hill (15) wooden Vacation home on the Hill (16) wooden Vacation home on the Hill (17) wooden Vacation home on the Hill (18) wooden Vacation home on the Hill (1) wooden Vacation home on the Hill (2) wooden Vacation home on the Hill (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...