แบ่งปันไอเดีย “จัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น” ศิลปะจัดสรรธรรมชาติในรูปแบบ ZEN

การจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น คือการจัดสวนที่มีการนำเอาปรัชญาของเซน (Zen) มาเป็นพื้นฐานการตกแต่ง ซึ่งจะเน้นในเรื่องของความเงียบสงบ เรียบง่าย และสันโดษ ซึ่งก็เป็นทัศนคติพื้นฐานในการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นนั่นเอง

บทความนี้ เราก็มีไอเดียในการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นมาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เป็นผลงานการออกแบบและจัดโดยทีมงานจากเพจ เคียงดินทร์ ใครที่อยากจัดสวนสวย ๆ แบบนี้ เรามีช่องทางติดต่อให้ท้ายบทความนี้แล้วครับ ส่วนตอนนี้ ตามมาชมภาพสวนสวย ๆ กันเลยจ้า

 

ผู้ออกแบบคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอย โดยทำเป็นทางเดินที่ค่อนข้างกว้างไว้ตรงกลาง เลือกใช้แผ่นหินสีเข้ม โรยด้วยหินกรวดสีสว่าง จัดวางในรูปทรงที่ลื่นไหลอ่อนช้อยเหมือนกับแม่น้ำ ตกแต่งด้วยพืชตระกูลเฟิร์นตามริมทางเดิน

 

ของตกแต่งที่ใช้คือตะเกียงหินริมรั้วที่สะท้อนสัญลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีน้ำตกเล็ก ๆ ทำจากไม้ไผ่ ให้บรรยากาศสวนดูสงบและสดชื่น ซึ่งนี่ก็เป็นส่วนประกอบของการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเองครับ

 

นอกจากนั้น บริเวณแนวกำแพงรั้วริมสวน ยังมีการตกแต่งพื้นหลังด้วยผนังไม้ไผ่เรียงเป็นแนวตั้ง ให้กลิ่นอายเหมือนกับสวนของบ้านคนญี่ปุ่นสมัยก่อน

 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดสวนในลักษณะนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ ^_^

.

.

.

.

 

เคียงดินทร์ LANDSCAPE

รับออกแบบ จัดสวน

Website : sankt24.wixsite

Facebook : เคียงดินทร์ Landscape รับออกแบบ, จัดสวน

Email : sank.t24@gmail.com

โทรศัพท์ : 089-402-6528 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ