สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัยในดีไซน์ที่แตกต่าง ผลงานการก่อสร้างจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท โดดเด่นทั้งรูปทรง และฟังก์ชันใช้สอย ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีขาว ผนังภายนอกไล่ระดับโทนสีอ่อน – เข้ม ดูมีมิติ พร้อมชานบ้าน สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน โครงสร้างภายนอกเสริมระแนงเหล็กบังสายตาสีเข้มดูมีมิติมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ชานบ้านด้านหน้ายกพื้นสูงเล็กน้อย ปูพื้นด้วยหินลวดลายสวยงาม สามารถจัดมุมนั่งเล่น เก้าอี้รับแขกได้เป็นอย่างดี ประตูทางเข้าเป็นไม้ขัดเงาสวย ส่วนด้านข้างเป็นหน้าต่างบานกระจกขนาดใหญ่เพื่อความผ่อนคลาย ไม่อึดอัด

 

ภายในถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เพดานสีขาวแบบหลุม ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ ผนังใช้สีน้ำตาล พื้นสีอ่อน ตามหลักการมองเห็นสีจะช่วยให้ห้องเพิ่มความลึก และช่วยให้ห้องดูสูงมากขึ้นจากเดิม

 

การตกแต่ง ห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล เคาน์เตอร์เป็นกระเบื้องสีขาว ท๊อปเป็นกระเบื้องหินอ่อน ผนังจึงใช้สีโทนเข้มเพื่อดูสวยงาม ติดตั้งด้วยตู้ชั้นลอย สำหรับเก็บของใช้ในครัวให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย

 

ห้องนอน เน้นหน้าต่าง ประตูกระจกใสบานใหญ่ พร้อมผ้าม่านสองชั้น ช่วยป้องกันแดด และถ่ายเทอากาศในห้องได้เป็นอย่างดี ห้องใช้โทนสีสว่าง สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสีเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง 1.6 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่ดูทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ในสังคมปัจจุบัน ที่เน้นพื้นที่ใช้สอย ครบทุกฟังก์ชัน หากเพือนๆ ชื่นชอบ ลองเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Email : banpatan2006@gmail.com

Line id: @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^