ในเมืองไทยมีบ้านหลายสไตล์ที่ได้รับความนิยม หนึ่งในนั้นที่น่าจะคุ้นหูกันดีก็คือ สไตล์คอนเทมโพรารี ครั้งนี้ ในบ้าน จะนำเสนอด้วยบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวที่ กิตติศักดิ์ วัสดุ 2 ผู้ออกแบบผลงานบ้าน และที่สำคัญคือราคาจับต้องได้ด้วยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ทีมงานของร้านกิตติศักดิ์ออกแบบบ้านให้กับลูกค้าที่จังหวัดศรีสะเกษ เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด หลังคาทรงปั้นหยาและโทนสีน้ำตาลของบ้านที่ดูแล้วอบอุ่นมากๆ เหมาะกับสร้างบ้านในเมืองก็ได้หรือจะเป็นบ้านสวนต่างจังหวัดก็ลงตัว

 

ภายนอกบ้านทุกอย่างเลือกใช้โทนสีน้ำตาลทั้งหมด โดยตัวบ้านเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนและเน้นส่วนอื่นๆ ด้วยสีน้ำตาลเข้มที่พื้นยกของบ้าน นอกจากนั้นยังเพิ่มให้บ้านดูมีพื้นผิวมากขึ้นด้วยการใช้อิฐแต่งเติมที่เสาสามต้นด้านหน้าที่เป็นส่วนของระเบียงด้านนอก

 

มาดูที่ข้างบ้านกันจะเห็นว่าบริเวณหน้าต่างไม่ทำเป็นผนังเรียบๆ ไปด้วย แต่เลือกใส่พื้นผิวด้วยฝาไม้ซ้อนกันเข้าไปด้านล่างหน้าต่างและยังมีขอบสีขาวด้านนอกเสริมเข้าไปทำให้ผนังข้างบ้านดูมีพื้นผิวที่ต่างกัน

.

 

ด้านหลังของบ้านจะเป็นห้องครัวด้านในที่เชื่อมกับทางเข้าออกไปนอกบ้าน โดยหน้าต่างด้านซ้ายจะช่วยระบายอากาศได้ดีและยังเปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามายังห้องครัวได้ด้วย

.

 

ทางร้านกิตติศักดิ์ยังเสนอลูกค้าด้วยโทนสีแบบอื่นเพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้ ซึ่งสีที่เพิ่มเติมมาคือแบบบ้านโทนสีเทาที่ดูแล้วก็สบายตาไปอีกแบบค่ะ แต่ข้างบ้านจะไม่มีการใส่ฝาไม้ซ้อนเข้าไปและจะเน้นเป็นผนังเรียบๆ มากกว่า

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว ส่วนราคาในการก่อสร้างรวมวัสดุต่างๆ อยู่ที่ 650,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

เบอร์โทรศัพท์ : 0897202036

อีเมล์ : sabulonss@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?