สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านแนวชนบทมาฝากกัน หลังนี้ออกแบบดีไซน์ได้เข้ากับพื้นที่นอกเมืองมากๆ ดูเรียบง่าย แต่สวยงามตามแบบฉบับพิมพ์นิยม อีกหนึ่งผลงานดีๆ จาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรเชียงใหม่ ตามมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างอิฐมอญหรือคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีครีม ตัดด้วยสีแดงส้ม เติมดีเทลการตกแต่งที่ด้านหน้าด้วยเสาลายไม้และอิฐโชว์แนว หลังคาทรงจั่วแต่งด้วยแพทเทิร์นลายไม้แนวนอน ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคายื่นออกมาสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

 

เฉลียงหน้าบ้านยังมีประโยชน์ในเรื่องของการสร้างความเป็นส่วนตัวแก่สมาชิกในบ้าน สามารถรับแขกได้ตรงจุดนี้โดยมีม้านั่งที่ออกแบบให้เป็นกันตกอยู่ในตัว ไม่จำเป็นต้องพาแขกเข้าไปภายในบ้านเสมอไป

 

หากตั้งอยู่ในเขตชนบทและมีการจัดสวนภายในเขตรั้วด้วย จะช่วยสร้างมุมมองที่ดูอบอุ่นตามแบบฉบับชนบทให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างเหมาะเจาะ

 

มาชมการจัดสรรภายในกันดีกว่าครับ เดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงแนวกว้าง มีทางเชื่อมไปยังห้องรับประทานอาหารและห้องครัวด้านหลัง โดยตรงทางเชื่อมจะขนาบข้างไปด้วยห้องนอน ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้ จะช่วยแยกพื้นที่ห้องครัวและห้องนั่งเล่นออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน สร้างมิติที่หลากหลายในการใช้ชีวิต

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.22 – 1.42 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกดูรายละเอียดตรงที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรเชียงใหม่ โดย Thaidrawing

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ