เสน่ห์ของ “บ้านสไตล์ชนบท” คือความสวยงาม เรียบง่าย บรรยากาศเย็นสบาย เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบสไลว์โลฟ์ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ดังเช่นแบบบ้าน ผลงานจากคุณ Chalor Nadam ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมในวันนี้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ชนบท ยกพื้นสูง พร้อมหลังคาทรงจั่ว ที่มีปีกหลังคาด้านหนึ่งยาวเป็นชายคาปกคลุมบริเวณชานบ้าน มุงด้วยเมทัลชีท ระบายน้ำฝนได้ดี มีช่องลมช่วยถ่ายเทอากาศภายในบ้าน ทำให้รู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งวัน ส่วนผนังภายนอกนั้นทาด้วยสีขาวเรียบง่าย

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางให้หน้าบ้านมีลานคอนกรีตกว้าง สำหรับทำกิจกรรมอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

 

บริเวณเฉลียงกว้าง กั้นด้วยราวเหล็ก พร้อมที่นั่งให้หยุดพัก เหมาะกับการต้อนรับแขก นั่งเล่น กินลม ชมวิวธรรมชาติ ส่วนประตูและหน้าต่างด้านหน้า ทำจากไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เชื้อเชิญแขกเข้าบ้าน

 

ภายในบ้านเปิดรับแสงจากธรรมชาติรอบทิศ ช่วยเพิ่มความสว่างและทำให้พื้นที่ดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวแรกเริ่มไปจนถึงครอบครัวขยายได้

ส่วนด้านหลังบ้านมีประตู เชื่อมต่อกับพื้นที่ภายนอก สามารถต่อเติมเป็นห้องครัว หรือห้องเก็บของ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้

 

แบบแปลนบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์ชนบทหลังนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. งบประมาณในการสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนในสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

อีเมล : touchourdesign@gmail.com

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?