บ้านน็อคดาวน์ ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการ ความสะดวกรวดเร็วและสามารถควบคุมงบประมาณในการสร้างบ้าน พร้อมพื้นที่ใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างยิ่ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านน็อคดาวน์ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสด วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านน็อคดาวน์สุดกะทัดรัด ผลงานจากคุณ Wasinee ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านดีไซน์ภายนอก และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงกล่องรับกับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปทางด้านหลัง โครงสร้างหลักทำจากเหล็ก ผนังภายนอกกรุด้วยแผ่นสมาร์ทบอร์ดสีดำและระแนงไม้สีน้ำตาล ให้ภาพลักษณ์ที่เรียบหรู มีระดับ

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงเปิดโล่งปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย มีเก้าอี้ตัวใหญ่ เหมาะแก่การนั่งเล่น ชมวิวธรรมชาติ

 

บริเวณด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว ประกอบกับประตูบานเลื่อนกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีสเปซเชื่อมต่อกันระหว่างเตียงนอนและโต๊ะทำงาน

 

ผนังด้านในตกแต่งด้วยภาพวาดศิลปะ และเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้บ้านดูสวยงามมีระเบียบ ส่วนอีกด้านเป็นห้องน้ำที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยเพียง 18 ตารางเมตร เหมาะสำหรับคนโสดและคู่รัก สามารถสร้างเป็นบ้านพักตาอากาศ งบประมาณ เริ่มต้น 249,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ได้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์ บ้านสำเร็จรูป สาขาเชียงราย by Wasinee

เบอร์โทรศัพท์ :  098-669-5383(คุณไหม)

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?