บ้านน็อคดาวน์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของหลายคนที่ต้องการความรวดเร็วและต้องการควบคุมงบประมาณในการสร้างบ้าน ซึ่งนอกจากสะดวกในการสร้างแล้ว บ้านน็อคดาวน์ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างบ้านน็อคดาวน์หลังเล็กๆ ในสวน ผลงานจาก Modern Knockdown & Renovate ฟังก์ชันการใช้งานแบบเอนกประสงค์ สามารถสร้างไว้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน หรือเป็นโฮมออฟฟิศเล็กๆ ก็ยังได้ ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

 

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวหลังนี้ มีดีไซน์ทรงกล่อง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ให้ร่มเงา และมีบ่อน้ำเล็กๆ ด้านหน้า เพิ่มความสวยงาม เป็นธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือนั่งทำงานในพื้นที่ส่วนตัว

 

ผนังด้านหน้าบ้านตกแต่งด้วยไม้และโคมไฟเล็กๆ เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านน้อยหลังนี้

 

ด้านข้างตกแต่งด้วงระแนงเหล็กเพิ่มความสวยงาม ทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ส่วนหน้าของตัวบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนใส ล้อมรอบด้วยหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ส่วนด้านในทาผนังสีขาว ปูด้วยพื้นไม้เคลือบเงา สร้างความอบอุ่น เป็นกันเอง สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างใกล้ชิด

.

 

พื้นที่ภายในเป็นห้องโล่งๆ ขนาดไม่เกิน 20 ตร.ม. เหมาะสำหรับพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ หรือนั่งทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้

 

สรุปแล้ว บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 18 ตร.ม. งบประมาณในการสร้าง เริ่มต้นที่ 270,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : Modern Knockdown & Renovate

เบอร์โทรศัพท์ : 0942826353

อีเมล : p_knockdown@hotmail.com

เว็บไซต์ : pmodernknockdown

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?