การจะเลือกสร้างบ้านสักหลังนั้นต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน และต้องเลือกแบบครั้งแล้วครั้งเล่ากว่าจะได้ตามที่ต้องการ บางครั้ง โดยเฉพาะหากเพื่อนๆ ยังนึกไม่ออกว่าเลือกสร้างบ้านแนวในดี ครั้งนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ รับรองว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเหล่าคนรุ่นใหม่ ไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ โดยออกแบบใน สไตล์โมเดิร์น พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนคู่กับหลังคาแบบสแลปตรงพื้นที่จอดรถหน้าบ้าน ในส่วนของพื้นที่ทางเข้าถูกออกแบบไว้ตรงกลางตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านทั้งหลังดูสมดุลกันดี และไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งเท่านั้น

 

เมื่อเข้ามาพื้นที่ด้านในจะพบกับโถงรับแขกเป็นอันดับแรก สังเกตว่าจะมีการแบ่งโซนต่างๆ ด้วยการออกแบบเป็นระเบียงทางขึ้นไปยังห้องนอนแต่ละห้องอย่างชัดเจน ช่วยให้พื้นที่ภายในมีมิติกว่าเดิมและโปร่งโล่งมากขึ้นจากฝ้าเพดานที่ออกแบบให้ลึกเข้าไป อันเป็นเอกลักษณ์ของเพดานแบบหลุม

 

มุมถัดไป หากมองตรงมาจะเป็นโซนของห้องครัวแบบเปิดโล่ง ช่วยให้บ้านที่มีขนาดกะทัดรัดดูไม่อึดอัด และทึบมากจนเกินไป ฟังก์ชันการใช้งานดูต่อเนื่อง แต่อาจจะต้องระมัดระวังในการทำอาหารที่กลิ่นแรง เพราะกลิ่นจะติดภายในนาน

 

วัสดุของห้องครัวมีการเลือกใช้เป็นผนังปูนเปลือยในส่วนของเคาน์เตอร์ ท็อปเคาน์เตอร์เลือกใช้เป็นกระเบื้องสีดำขัดเงา และบานประตูเก็บของด้านล่างเป็นสีขาว ไม่เพียงเท่านั้นผนังกระเบื้องบริเวณครัวจะเป็นแบบขัดเงา ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

 

ห้องนอนถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยจะแบ่งผนังออกเป็นสองโทนสี คือ สีขาว และสีน้ำเงินอมเทา ส่วนพื้นห้องจะใช้เป็นพื้นไม้สีเข้มตัดกันกับผนังทั้งหมด อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศแบบอบอุ่นได้มากยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ห้องน้ำห้องนี้จะเน้นการออกแบบในโทนสีเข้ม โดยใช้ท็อปเคาน์เตอร์ลอยตัวเป็นกระเบื้องสีดำ และผนังกระเบื้องในโทนสีน้ำเงินและเทา ตัดกับชุดสุขภัณฑ์ห้องน้ำอย่างดี

 

ห้องน้ำอีกห้องจะเน้นผนังกระเบื้องเป็นโทนสีขาวตัดกับกระเบื้องโมเสค พร้อมทั้งวัสดุท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นสีดำ ที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูสำหรับห้องนี้ค่ะ

 

ห้องถัดไปจะให้ความรู้สึกที่หรูหรา รวมถึงใช้โทนสีขาวด้วยเช่นกัน แต่จะเปลี่ยนจากผนังกระเบื้องสีขาวธรรมดาเป็นผนังกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อนแทน นอกจากนี้ห้องน้ำยังแบ่งโซนเปียก/แห้งด้วยการก่อผนังขึ้นมากั้นไว้อย่างเรียบง่าย

 

สำหรับบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คันภายในตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 172 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท ถ้าหากว่าเพื่อนๆ สนใจสามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?