กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ที่วันนี้จะพาทุกคนไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะมาก ขนาดกะทัดรัดและที่ดินขนาดเล็ก โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของ TP5home ค่ะ ตามมาชมกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กนี้ เน้นการออกแบบด้วยโทนสีส้มซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและดูโดดเด่น ในส่วนของหลังคาเป็นทรงสแลป มีการเลือกใช้วัสดุไม้ที่ผนังรับหลังคาซึ่งตัดกันได้ดีกับสีส้มและผนังบ้านสีขาว

 

นอกจากนั้นยังมีลายเส้นสีส้มแทรกตามบริเวณเสาหน้าบ้าน และผนังด้านบนอีกด้วยเพื่อที่บ้านจะได้ดูไม่เรียบจนเกินไป อีกทั้งเพิ่มเติมรายละเอียดข้างบ้านด้วยผนังอิฐเข้าไปเพื่อให้มีพื้นผิววัสดุที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

 

หน้าต่างแต่ละบานมีการเลือกขนาดที่แตกต่างกันออกไป ส่วนของหน้าบ้านใช้บานหน้าต่างขนาดกว้างช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้มาก และกรอบของหน้าต่างใช้เป็นสีดำช่วยเน้นให้เด่นออกมาจากผนังสีส้มและขาว

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก/โถง 1 ครัว 1 ห้องทานข้าว และมีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 95 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 ล้านบาท ซึ่งราคาถือว่าไม่แรงมาก หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5home รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

Line ID : TP5HOME

เบอร์โทรศัพท์ : 095-631-3090

.

 

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?