คงเป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่มีห้องนอนที่ค่อนข้างเล็ก พื้นที่จำกัด รวมทั้งผู้ที่อาศัยตามหอพัก ไอเดียในครั้งนี้ เป็นรูปแบบไอเดียตกแต่งห้องนอน ในสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนห้องที่จำเจ และวุ่นวาย ให้เป็นห้องที่สวยงาม และน่าอยู่ไปพร้อมๆ กัน ว่าแต่จะมีไอเดียรูปแบบไหนกันบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย

10 ideas for modern dorm rooms (7)

คุมธีมโทนสีของห้องให้ตามต้องการ ประมาณ 2 – 3 สี เพื่อให้ดูสบายตา และสะท้อนรสนิยมผู้อาศัยได้ไม่น้อย

10 ideas for modern dorm rooms (9)

วัสดุตกแต่งนั้น มักจะเป็นคอนกรีต ไม้ ตามพื้น รวมทั้งผนัง เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทั้งชนิดแบบลอยตัว และบิวท์อิน จัดมาตามการใช้งานของผู้อยู่อาศัย

10 ideas for modern dorm rooms (6)

ตกแต่งของใช้จุกสี ให้เข้าโทนสีของห้อง มักจะเป็นของใช้จากผ้า ไม้ โลหะ ก็ได้ ดีไซน์ทันสมัยนั้น จะช่วยให้ห้องน่าอยู่ขึ้น

10 ideas for modern dorm rooms (5)

และสิ่งที่ควรคำนึงถึงอีกอย่างก็คือ ความสะอาด เพียงเท่านี้ ก็จะได้ห้องที่น่าอยู่ขึ้นมาอีกตั้งเยอะ เพื่อนๆ ลองเลือกชม หยิบจับไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ไปปรับใช้ในรูปแบบของเพื่อนๆ กันต่อได้เลย และรับชมไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Homemydesign

10 ideas for modern dorm rooms (8) 10 ideas for modern dorm rooms (10) 10 ideas for modern dorm rooms (1) 10 ideas for modern dorm rooms (2) 10 ideas for modern dorm rooms (3) 10 ideas for modern dorm rooms (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...