แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก 048 Architect studio เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์ที่โดดเด่น ที่พักอาศัยเพื่อคนที่ต้องการไลฟ์สไตล์แบบเฉพาะตัว นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบทุกฟังก์ชันอีกด้วย

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีลักษณะหน้าแคบแต่ยาว โครงสร้างออกแบบเรียบง่าย มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมแหลมที่มาจากการออกแบบในสไตล์แบบนอร์ดิก ซึ่งพบเห็นได้ไม่บ่อยนักในเมืองไทย จึงให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น

 

บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน ถูกออกแบบติดตั้ด้วยผนังกระจกใส จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบายเป็นพิเศษ ทั้งยังสามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

ผนังภายนอกรวมถึงส่วนของหลังคา ถูกตกแต่งด้วยผนังแบบไม้เทียมที่ให้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งในโทนสีเทาที่ให้บรรบากาศที่สบายตา

 

เมื่อเข้ามาด้านในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักบริเวณนี้ โดยเป็นห้องโถงนั่งเล่นที่มีเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ในขณะที่ห้องนี้จะเป็นห้องโถงรับประทานอาหาร โดยจะมีชุดโต๊ะไม้สวย ๆ ตั้งเด่นอยู่กลางห้อง พร้อมกับการออกแบบที่จะเน้นความโปร่งสบายไว้อย่างเป็นพิเศษ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน (ไม่รวมระเบียง) พื้นที่ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : 048 Architect studio

โทร : 0934898536 (บาส)

Facebook : Bas Chattawich

LINE ID : basarchikku

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?