แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกและบ้านไทยได้อย่างลงตัว ผ่านเอกลักษณ์การดีไซน์กับใต้ถุนที่ยกสูง พร้อมกับพื้นที่การใช้สอยทั้งภายในและภายนอกที่กว้างขวางสุด ๆ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูงแบบบ้านไทย จึงสามารถป้องกันปัญหาน้ำท่วมในหน้าฝนได้ ในขณะที่หน้าร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานดีไซน์หลังของบ้านนั้นจะเน้นรายละเอียดแบบมินิมอล

 

รูปทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แต่ตัวบ้านหลักจะมีการดีไซน์หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเราจะพบเห็นการออกแบบหลังคาเช่นนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

.

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบระเบียงกว้าง โดยบริเวณนี้เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง พร้อมกับติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

 

ในขณะที่ระเบียงหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดโล่งไว้เช่นกัน เพื่อให้สามารถสัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ดี

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-หลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.6 ล้านบาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Minimal A39 : ออกแบบ I สร้าง I รีโนเวท สไตล์มินิมัล

เบอร์โทรศัพท์ : 092 289 7891

อีเมลล์ : a39minimal@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?