สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัด และมองหาบ้านขนาดไม่ใหญ่มาก วันนี้ ในบ้าน มี บ้านดีไซน์โมเดิร์น ผลงานจาก Sam House Plans มาฝากค่ะ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 108 ตร.ม. จะมีรายละเอียดยังไงบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านขนาดกะทัดรัด พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนหันเข้าหากัน จึงทำให้คล้ายหลังคาทรงจั่ว ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบระยะของผนังหลังคาก็มีความสูงกว่าปกติเล็กน้อย ทำให้พื้นที่ภายในดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

บริเวณข้างบ้านถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ 1 คัน ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้าบ้าน และไม่ต้องกังวลว่าจะเปียกฝน หรือรถคันโปรดจะโดนแดดอยู่ตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

 

ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นการดีไซน์ขนาดความหนาของกันสาด ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีมิติ นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มเส้นสายของบัวผนังที่มีขนาดเล็ก ตัดกับโทนสีเบจของตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่รับแขกหน้าบ้าน, โซนรับประทานอาหาร, ห้องครัว เฉลียงบริเวณทางขึ้นบ้าน และพื้นที่สำหรับซักล้าง พร้อมที่จอดรถ 1 คันในตัว บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 108 ตารางเมตร

 

หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปชมไอเดียบ้านหลังอื่นได้ที่เว็บไซต์ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?