บ้านคอนเทมโพรารี เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมตามยุคสมัย ออกแบบโดยไม่มีข้อจำกัดตายตัว ผสมผสานความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นและรายละเอียดของงานออกแบบดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว นิยมใช้วัสดุหลากหลาย โทนสีที่ใช้ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นสีสว่างนุ่มนวล ให้ภาพลักษณ์ที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เรียบง่าย เข้ากับบริบทปัจจุบัน

เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ผลงานจาก samhouseplans ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันในวันนี้ค่ะ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ดีไซน์เรียบง่ายแบบร่วมสมัย มาติดตามกันเลยค่ะ

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ มีระเบียงปูด้วยไม้ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน จิบน้ำชา รับประทานอาหารว่างขณะชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกบ้าน ถัดจากนั้นเป็นประตูบานเลื่อนกระจกใสบานใหญ่ เชื่อมระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกเสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

 

ดีไซน์หลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัดกับผนังภายนอกที่ทาด้วยสีเหลืองอ่อน แทรกด้วยหินกาบสีเทาบางส่วน ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีรายละเอียดยิ่งขึ้น

 

ลานหน้าบ้านเป็นพื้นกระเบื้องกว้างขวาง เหมาะกับการเดินเล่น ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์อื่นๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

 

เมื่อเดินเข้าสู่พื้นที่ด้านใน จะพบกับห้องนั่งเล่นกว้าง ผนังกรุด้วยไม้และวอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาว บรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ถัดจากห้องนั่งเล่น เป็นห้องครัวซึ่งมีระแนงไม้กั้นแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว

 

ในห้องครัวประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาวสำหรับปรุงอาหาร พร้อมชั้นวางของติดผนังทำให้ประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน ส่วนอีกด้านเป็นโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับสมาชิกในครอบครัว

.

 

ส่วนห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาว-ดำ เรียบหรูแบบบ้านสมัยใหม่ ผนังด้านหนึ่งเป็นหน้าต่างกระจกใส ทำให้เห็นวิวภายนอกชั้นเจน เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโซนสักล้างด้านหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 123 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง เพื่อนๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มสร้างครอบครัวก็เก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?