ช่วงหน้าร้อน เป็นช่วงเวลาที่ต้นไม้และดอกไม้จะพากันเบ่งบาน พร้อมกับบรรยากาศที่แสนสบาย

แสงแดดสว่างพร้อมกับลมเย็นๆ ที่ชวนให้เราต้องออกมาทำกิจกรรมและพักผ่อนนอกบ้าน ซึ่ง สวนหลังบ้าน ก็เป็นพื้นที่ๆ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างที่สุด

 

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียการจัดสวนมาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นการจัดสวนแบบพิเศษ นั่นคือ สวนเล่นระดับ สวนที่มีลักษณ์เป็นชั้นแบบขั้นบันได ซึ่งเป็นมิติใหม่ของการจัดสวนที่นอกจากจะสวยงามมีเอกลักษณ์แล้ว ยังมีความหลากหลายในการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ

 

1. สนามหญ้าขนาดเล็กที่แบ่งเป็นชั้นถึงสามชั้น โดยชั้นล่างสุดถูกปูพื้นสำหรับการจัดโต๊ะนั่งเล่น

สถานที่ : Tusculum Residence

ออกแบบ : Smart Design Studio

 

2. เฉลียงไม้ดีไซน์สามเหลี่ยม สร้างเป็นลานหลายระดับพร้อมสไลเดอร์ และกล่องทรายสำหรับเด็กๆ

ออกแบบ : Lyndon Douglas

 

3. พื้นยกระดับที่ปูด้วยแผ่นไม้สีดำ พร้อมกับอ่างน้ำจากุชชี่ที่ตั้งอยู่ส่วนกลางของพื้นที่

ออกแบบ : Michael Kramer and Karen Kramer

 

4. พื้นที่ความบันเทิงพร้อมเตาผิง และพื้นที่รับประทานอาหารแบบต่างระดับ

สถานที่ : Keir Residence

ออกแบบ : True North Architects

 

5. สนามหลังบ้านแบบหลายระดับ มีม้านั่งในตัว และบันไดหินที่มีทางเดินไปสู่สนามหญ้าด้านบน

ออกแบบ : Outdoor Establishments

 

6. สวนหลังบ้านที่มีพื้นที่หลายระดับ ออกแบบเพื่อความบันเทิง และการผ่อนคลาย พร้อมกับบ่อน้ำตรงกลางที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ

สถานที่ : Gliston Road Chelsea

ออกแบบ : Bartholomew Landscaping

7. พื้นที่พักผ่อนหลายระดับหลายฟังก์ชันทั้งเฉลียง มุมทานอาหาร และสระว่ายน้ำ

สถานที่ : Mosman Garden

ออกแบบ : Harrison’s Landscaping

 

8. สนามหญ้าขนาดใหญ่แบบต่างระดับ ที่เข้ากับทุกกิจกรรมกลางแจ้ง

ออกแบบ : Space Designs

 

9. สวนแบบปูพื้นปูน เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนยกระดับแบบพืชเขตร้อน

สถานที่ : Incline house

ออกแบบ : Design Line Builds

 

10. สนามหญ้าแบบขั้นบันได พร้อมกับสวนแนวตั้งที่เขียวขจี

ออกแบบ : Matarozzi Pelsinger Builders

 

11. สวนที่มีครบทุกฟังก์ชัน ทั้งมุมพักผ่อน บ่อน้ำ และสนามหญ้าในบรรยากาศอบอุ่น

ออกแบบ : Fossey Arora Design

 

12. สวนหลังบ้านที่ถูกแบ่งย่อยเป็นหลากหลายมุมเพื่อความหลากหลายในการใช้งาน

สถานที่ : Northbridge Garden

ออกแบบ : Art in Green

 

13. ลานพักผ่อนพร้อมสระว่ายน้ำที่ถูกยกระดับ พร้อมกับมุมสีเขียวรอบๆ

สถานที่ : Orinda Residence

ออกแบบ : Nick Noyes Architecture

 

ที่มา : contemporist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?