แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย ศูนย์รับออกแบบบ้าน FULL HOUSE Design บ้านที่มีพื้นฐานโครงสร้างจากบ้านแนวโมเดิร์น ผสานไปกับการออกแบบและตกแต่งในแบบบ้านทรงไทย จนได้บ้านที่แข้งแรงทันสมัยที่มาพร้อมกับความสวยงามกลิ่นอายดั้งเดิม

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบฐานของบ้านยกขึ้นสูง พร้อมกับลักษณะหน้ากว้าง ความโดดเด่นจะอยู่ที่รายละเอียดการออกแบบที่ใส่ความเป็นบ้านทรงไทยเข้าไป โดยผ่านการเลือกใช้หลังคาทรงมะนิลาแบบมีชายคา ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้ความสบายตาและอ่อนโยน

 

นอกจากนี้ รอบตัวบ้านยังเน้นความโปร่งสบายจากการออกแบบและติดตั้งหน้าต่างกระจกใสจำนวนหลายบาน จึงทำให้รับแสงและถ่ายเทอากาศได้ดี

อีกหนึ่งความโดดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ การคั้นกลางตัวบ้านด้วยโถงทางเดินแบบเปิดโล่ง จึงทำให้ตัวบ้านถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งอย่างเป็นสัดส่วน

แบบแปลนภายในบ้าน

.

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัวโมเดิร์น 1 ห้องโถงรับแขกและแยกส่วนของครัวไทยออกจากบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 131 ตารางเมตร สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับออกแบบบ้าน FULL HOUSE Design

เบอร์โทรศัพท์ : 082 562 2295

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?