สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย โครงสร้างภายนอกคล้ายกับบ้านไทยประยุกต์ เน้นการเล่นสีสด เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน เป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก Up2Home เราลองไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ขนาดกลาง ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีส้ม ผนังบางส่วนกรุกระเบื้องลายอิฐโทนสีแดง ตกแต่งด้วยระแนงเหล็กสีทึบ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดกลางทั้งสองฝั่ง สามารถจัดวางเก้าอี้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวันได้

 

นอกจากความสวยงามของโครงสร้างแล้ว ในเรื่องของการตกแต่งก็มีดีไซน์ที่โดดเด่นไม้แพ้กัน ด้วยผนังที่กรุกระเบื้องลายอิฐ ตกแต่งด้วยรูปปูปั้นติดผนัง เผยให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความงดงามแบบไทยๆ

 

แม้แต้ประตูทางเข้าเองก็ยังเลือกใช้ลวดลายที่ดูโดดเด่น ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้านสีสดหลังนี้

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องเงา พร้อมติดตั้งหน้าต่าง เปิดรับแสงสว่างเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

เพดานในโถงก่อสร้างแบบเว้าเล่นระดับ ตับกรอบด้วยไม้สีน้ำตาเข้ม พร้อมประดับด้วยโคมไฟรูปทรงซาลาเปาดีไซน์ทันสมัย

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังปูกระเบื้องเงาสีเขียวอ่อนสลับสีขาว ดูสะอาดตาน่าใช้งาน อีกทััั้งยังจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนเปียกและแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน ทั้งนี้ การเลือกใช้สีขึ้นอยู่กับความชอบของผู้อาศัย สามารถเลือกตกแต่งได้ตามสไตล์ของตัวเองเลยค่ะ

 

สุดท้ายนี้คือมุมทำครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนปูกระเบื้องสีขาว มาพร้อมกับช่องเล็กใต้ซิงค์ เป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

 

แบบบ้านร่วมสมัยก่อสร้างขึ้นที่บ้านทุ่งมน ตำบลทุ่งมน อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ไม่ว่าจะในเรื่องของราคาหรือแบบบ้าน สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 089 424 5427

Email : twk.u2h@gmail.com

Facebook : Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)