สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้จะพาไปชม บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น หนึ่งในบ้านจากโครงการ ดิเออบาน่า +5 ตั้งอยู่ที่ ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวในเมือง ตอบโจทย์ทุกด้านของการใช้ชีวิตด้วยฟังก์ชันที่ครบครันทันสมัย ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้นหลังคาทรงปั้นหยา มีพื้นที่สำหรับจอดรถใต้ชายคาถึง 2 คัน บริบทรอบบ้านรายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวและระแนงไม้ได้เข้ากับสไตล์โมเดิร์น แต่ก็แฝงได้ด้วยความอบอุ่น

 

มีระบบป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา บานกระจกเขียนตัดแสงป้องกันรังสี UV รวมไปถึงการเลือกใช้อิฐมวลเบาในการก่อสร้าง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดทอนความร้อนแล้ว ยังลดเสียงจากภายนอกได้ดีอีกด้วย

มาชมบรรยากาศภายในบ้านกันครับ ตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยโทนสีขาวนวล ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ผนังเรียบๆ ไม่มีลวดลาย และฝ้าเพดาน

 

มุมห้องนั่งเล่นจัดโซฟาโทนสีเทา จัดโต๊ะกลางดีไซน์โมเดิร์นพร้อมปูพรม ประดับไปด้วยโต๊ะข้างที่มีโคมไฟและกรอบภาพประดับ เติมเต็มความอบอุ่นให้กับการพักผ่อน

 

มุมทำงานที่อยู่ถัดจากห้องนั่งเล่น จัดชุดโต๊ะทำงานสีดำสุดเท่ วางไว้บริเวณริมหน้าต่าง ให้การทำงานของเราเป็นไปอย่างผ่อนคลายและมีสมาธิ

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ถูกจัดไว้มุมหลังสุดของชั้นแรก เป็นห้องครัวแคบๆ  ที่มีทางเชื่อมออกไปยังพื้นที่ซักล้างนอกบ้าน ตกแต่งอย่างทันสมัย ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ครัว และตู้เก็บของบิวท์อิน อีกทั้งการใช้พื้นหลังสีขาว ก็มีส่วนช่วยให้ห้องครัวแคบๆ นี้ดูไม่อึดอัดและน่าใช้งานอีกด้วย

 

มาชมห้องนอนกันบ้างครับ ซึ่งจะอยู่ที่ชั้นบนทั้งหมด ผนังเลือกใช้โทนสีเบจที่ดูอบอุ่น เตียงไม้โทนสีดำเข้ม ติดตั้งพาร์ทิชั่นไว้ตรงหัวเตียงเพื่อการแบ่งพื้นที่ใช้สอย ให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายในห้องเดียว

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องทำงาน ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว  พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวในเมืองที่ต้องการความครบครันสะดวกสบาย

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากเป็นเจ้าของบ้านโครงการนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Palm Springs

Facebook : Palm Springs Place Chiangmai

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ