แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign ดีไซน์ทันสมัย มีเอกลักษณ์ ฟังก์ชันครบครันบนพื้นที่ใช้สอยร้อยตารางเมตรกลาง ๆ โดดเด่นด้วยชั้นดาดฟ้าสำหรับกิจกรรมสังสรรค์กลางแจ้งยามเย็น

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกบานเลื่อนบานใหญ่ ฟังก์ชันภายนอกประกอบไปด้วยเฉลียงหน้า โรงจอดรถ แปลงปลูกดอกไม้ และชั้นดาดฟ้า

 

ตรงกลางเป็นเฉลียงบ้าน ตกแต่งด้วยหินอ่อน ให้บรรยากาศที่ดูหรูหรา

 

ผนังภายนอกด้านซ้ายมือตกแต่งด้วยผนังหินทรายสีดำ พร้อมด้วยแปลงดอกไม้เข้ามุมสวยงาม

 

ด้านขวามือฝั่งโรงจอดรถตกแต่งด้วยผนังกราฟิกที่มีเส้นสายสีขาวตัดเส้นบนพื้นหลังสีเทาเข้มบริเวณผนังจอดรถ

 

ผู้ออกแบบได้จัดบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียวที่มีรั้วรอบขอบชิด พร้อมด้วยพื้นหลังของป่าไม้และท้องฟ้าสีคราม

 

ไฮไลต์ของบ้านหลังนี้ก็คือดาดฟ้า ซึ่งถูกออกแบบเป็นพื้นที่สังสรรค์ โดยสถาปนิกได้จัดวางเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว และโซฟานั่งเล่นเอาไว้ เหมาะสำหรับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวในช่วงยามเย็นแดดอ่อน ๆ ครับ

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมชั้นลอยดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอย 138.40 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Is More ArchitecturalDsign

ออกแบบ ก่อสร้าง สร้างอาคารทุกชนิด

Facebook : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ