สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อการสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ วันนี้ เราก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังสวยหลังนี้ เป็นผลงานจาก อุทัย การช่าง มาฝากเพื่อน ๆ ครับ หากใครสนใจก็ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์เรียบง่ายในแบบคอนเทมโรารีหรือแบบร่วมสมัยนั้นเอง โดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ ผนังภายนอกเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีม่วงอ่อนอย่างโดดเด่น ให้เสน่ห์ที่ดึงดูดสายตา

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกดีไซน์ให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมา พร้อมกับม้านั่งยาว ทำให้มีพื้นที่สำรองทำกิจกรรม พักผ่อนหรือแม้แต่ต้องรับผู้มาเยือนได้อย่างพอเหมาะลงตัว

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 138 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อุทัย การช่าง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?