นอกเหนือจากการป้องกันน้ำท่วม เหตุจากภัยธรรมชาติ การสร้างบ้านแบบยกพื้นสูงยังมีข้อดีในเรื่องของถ่ายเทอากาศ ช่วยระบายความชื้น เปิดรับลมและแสงสว่างจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในไม่ร้อนอบอ้าว เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านยกพื้นสูง ผลงานจากจาก Concept Engineering ที่มีความโดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน พื้นที่ใช้สอยครบครัน ส่วนราบละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลลา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม เข้ากันได้ดีกับผนังบ้านสีขาวนวล แซมด้วยสีน้ำตาล และพื้นสีชมพู ทำให้ดูสะดุดตามมากขึ้น

 

ทางเข้าบ้านเป็นบันไดยกระดับ นำสู่เฉลียงซึ่งปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอบอุ่น ให้บรรยากาศที่เชื้อเชิญ ต้อนรับแรกที่มาเยี่ยมบ้าน เมื่อผ่านประตูทางเข้าหลักสู่ด้านในจะพบกับห้องโถงกว้าง ทาผนังสีฟ้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อน เพดานด้านบนฝังหลอดไฟ LED และโคมไฟช่วยเพิ่มแสงสว่าง ทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้างขึ้น

 

ผนังด้านข้างติดหน้าต่างกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิกน่ารักสดใส ภายในประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์ยาว ติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน แซมด้วยกระเบื้องลายสัตว์ต่างๆ สร้างสีสันระหว่างการอาบน้ำของเด็กๆ พร้อมทั้งกำแพงกันสัดส่วนระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก ใช้งานได้สะดวกสบาย

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านอุดรธานี

Tel : 090-850-8889

Line ID: concept.en

Website : www.concept-en.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?