เคาน์เตอร์ครัวเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของห้องครัว เพราะเป็นทั้งพื้นที่จัดเตรียมอาหารและเป็นพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ในครัวอีกด้วย แต่สำหรับห้องครัวบางบ้านมีพื้นที่ไม่มาก การมีครัวแบบบิ้วอินจึงทำให้อาจจะไม่สะดวกนัก การมีเคาน์เตอร์ครัวที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงเป้นทางเลือกที่ช่วยให้การใช้ห้องครัวสะดวกยิ่งขึ้น

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปเก็บ 14 ไอเดีย “เคาน์เตอร์ครัวมีล้อ” เคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่ออกแบบมีล้อ เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามมุมต่าง ๆ ของห้องครัวได้อย่างสะดวก จึงช่วยประหยัดพื้นที่ภายในครัวได้อย่างยืดหยุ่น ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

 

สร้างพื้นที่เพิ่มเติม

การสร้างพื้นที่เพิ่มเติมให้ห้องครัวนั้น ไม่เพียงแต่หมายถึงการขยายพื้นที่จริง ๆ แต่ยังหมายถึงเช่นการเพิ่มพื้นที่รับแสงให้ห้องครัว การเลิกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่มีล้อเคลื่อนที่ได้สะดวก

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

เพิ่มในสิ่งที่คุณต้องการ

เคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่มีล้อ สามารถใช้เก็บของใช้ที่เราสามารถหยิบใช้งานได้ง่าย ซึ่งสามารถใช้เป้นโต๊ะรับประทานอาหารได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้ตัวเคาน์เตอร์เป็นโต๊ะอุปกรณ์ที่จะสามารถจัดวางของใช้ที่เราต้องการได้นั่นเอง

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

เคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดโล่ง

เคาน์เตอร์ครัวแบบนี้มักจะเป้นแบบโลหะซะเป็นส่วนใหญ่ โดยจะเน้นการออกแบบที่เปิดโล่ง สามารถจัดเก็บและหยิบใช้ของได้ง่ายสุด ๆ ทำให้เหมาะกับห้องครัวทุกบ้าน

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?