สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ที่มาพร้อมกับการตกแต่งสุดประณีตงดงาม สวยสง่า ดูภูมิฐาน และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอยู่ในตัว ผลงานการออกแบบโดย ช่างสถาพร ซึ่งเป็นบ้านของ คุณเอ ตั้งอยู่ที่ อ.สันพระเนตร จ.เชียงใหม่ จะสวยงามและน่าสนใจขนาดไหน ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ลักษณะของตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้เป็นโทนสีขาวแบบเรียบง่าย สบายตา ตกแต่งด้วยผนังลายไม้สุดคลาสสิกรอบตัวบ้าน โดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลาสีน้ำเงินอมม่วงที่ประดับด้วยไม้สรไน ให้กลิ่นอายสไตล์ไทยแบบดั้งเดิม สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงที่ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้สวยงาม พร้อมกั้นด้วยเหล็กสีขาวแบบเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความทันสมัย และมีไฟวอร์มไลท์ตกแต่งรอบบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตร

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่าง เลือกใช้แบบกระจกโปร่งใส จึงช่วยเปิดรับแสงให้ภายในบ้านมีความสว่างที่ทั่วถึง เปิดรับลมได้ดี และผู้อยู่อาศัยก็สามารถสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างใกล้ชิด ทั้งยังช่วยให้ภายในบ้านดูกว้างขวาง โปร่งโล่ง และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

 

บรรยากาศรอบบ้านมีสนามหญ้าที่กว้างขวาง ช่วยเสริมให้บ้านดูร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิลๆ ในวันหยุด

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ส่วนห้องรับแขก ห้องครัวและส่วนทานอาหาร ห้องแต่งตัว ห้องพระ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 144 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร

เบอร์โทร : 088-4163114

LINE : sataponcon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?