กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังปูนเปลือยลงตัวไปกับบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมด้วยบันไดทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ เป็นผลงานจากคุณ Vee Viivii เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง หน้ากว้าง 13.50 เมตร ลึก 11.50 เมตร โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนวดิบเท่ แฝงไปด้วยความเป็นธรรมชาติ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน จัดวางโต๊ะและโซฟาไว้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน อีกทั้งยังมีบันไดทางลาดช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นในชีวิตประจำวัน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 146 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.45- 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) ชาวเว็บท่านไหนที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Vee Viivii

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)