สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด หน้ากว้าง 8.7 เมตร ลึก 6.5 เมตร ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย โดดเด่นด้วยการตกแต่งงานไม้สีอ่อน มีพื้นที่พอเหมาะสำหรับคู่รักและคนโสด ก่อสร้างได้ทั้งในต่างจังหวัดและในตัวเมือง เราไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่คือบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ออกแบบโดย Ivan Amosov มีพื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร ตัวบ้านมีโครงสร้างไม้ ผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้เทียมทั้งหลัง ตกแต่งในโทนสีเทาอ่อนแซมด้วยสีขาว ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ แฝงด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย

 

หลังคาออกแบบเปล่าเปลือยไรฝ้า เผยให้เห็นคานไม้สีขาวเรียงตัวสวย เสริมให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ตัวหลังคายังมีความยาวออกมาปกคลุมยังบริเวณหน้าบ้าน ช่วยป้องกันแดดและฝนบริเวณเฉลียง เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นๆ ระหว่างวัน

 

ผนังรอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานสูง ช่วยในการเปิดรับแสงสว่างและเปิดระบายอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน อีกทั้งยังเผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มบรรยากาศสุนทรีย์ได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องแต่งตัว รองรับการผู้อยู่อาศัยได้ 1-2 คน เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นตากอากาศในต่างจังหวัด และสามารถปรับใช้เป็นบ้านอยู่อาศัยถาวรได้เช่นกัน หวังว่าชาวเว็บทุกท่านจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันนะคะ

ที่มา : 101dom

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)