สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบ 2 in 1 พร้อมกับพื้นที่สำหรับทำร้านอาหาร เป็นบ้านเพื่อธุรกิจแบบครัวเรือนโดยเฉพาะ เป็นผลงานการออกแบบโดย Is More ArchitecturalDsign ไปชมรายละเอียดกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน พร้อมกับต่อเติมหลังคากันสาดแบบกว้าง ด้านการตกแต่งนั้น ผนัภายนอกเลือกใช้สีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำตาลอ่อนในบรรยากาศอบอุ่น

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้เป้นเฉลียงที่กว้างเป็นพิเศษ เพื่อใช้เป้นพื้นที่สำหรับการทำร้านอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีทั้งพื้นที่นั่งรับประทานอาหารที่ติดกับหนองน้ำเล็ก ๆ บรรยากาศดี ๆ

 

มุมนี้จะเป็นมุมสำหรับเคาน์เตอร์ทำอาหารที่ออกแบบเป็นสัดส่วน ด้วยลักษณะพื้นที่เปิดโล่ง จึงสามารถทำอาหารที่มีกลิ่นควันมากอย่างอาหารได้อย่างสะดวก

 

นอกจากนี้บริเวณขอบเฉลียงยังติดตั้งม้านั่งยาวเพื่อให้ลูกค้าได้นั่งรออาหารหรือสินค้าในแบบซื้อกลับบ้านอีกด้วย นับว่าเป็นการออกแบบที่คุ้มค่าทุกปะโยชน์เลยทีเดียว

 

แบบแปลนภายในบ้าน


แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมทำร้านอาหารรอบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องพระ (แปลงเป็นนอนได้) 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานข้าว 2 ห้องน้ำ (ภายในและภายนอก) 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงรอบบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 169 ตารางเมตร เพื่อน ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?