แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกจากบริษัท Is More ArchitecturalDsign เป็นบ้านที่มีครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน รวมไปถึงยังมีพื้นที่พักผ่อนสุดพิเศษให้ผู้พักอาศัยและแขกผู้มาเยือนกันอีกด้วย ไปติดตามรายละเอียดของแบบบ้านหลังนี้กันเลยครับ

โดยพื้นฐานการออกแบบของบ้านหลังนี้ได้ดีไซน์มาจากบ้านแนวโมเดิร์นที่มีรูปทรงเรียบง่ายทันสมัย เน้นการใช้งานพื้นที่อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว งานออกแบบหลังคาเป็นแบบทรงสโลปที่เข้ากับทรงสี่เหลี่ยมของบ้านได้เป็นอย่างดี ในรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาตัดกับน้ำตาลอ่อนอย่างลงตัว

 

บริเวณทางเข้าบ้านเป็นทางลาดพร้อมราวจับที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี เมื่อเข้ามาถึงบริเวณตัวบ้านก้จะพบกับพื้นที่เฉลียงกว้างที่มีพื้นที่โดยรอบบ้าน จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือการออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่งที่เน้นให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสังสรรค์ โดยจะมีบันไดวนเป็นตัวเชื่อมไปยังพื้นที่ดาดฟ้า ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศเย็นสบายจะต้องถูกใจงานออกแบบบ้านหลังนี้แน่นอน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้อครัวพร้อมห้องรับประทานอาหารในตัว พื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 176 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

เบอร์โทรศัพท์ : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?