สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มานำเสนอชาวเว็บทุกท่าน ดีไซน์บ้านโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับหลากหลายวัสดุและมีสีสันสวยงาม พร้อมพื้นที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เป็นแบบบ้านจาก บ้านรักษ์ สร้างที่จังหวัดราชบุรี เราลองไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้าน 1BR16026 บ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก กรุแต่งฐานด้วยกระเบื้องหินเทียม ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวและผนังไม้เทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม มาพร้อมลานกว้างหน้าบ้านสำหรับจอดรถ และจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน

 

บริเวณด้านหน้าก่อสร้างเสาปูนยื่นออกมาจากบ้าน มุงหลังคาสแลปคอนกรีต ตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดส้ม เพิ่มดีเทลด้วยระแนงไม้อีกเล็กน้อย ปรับให้บ้านดูมีมิติและสวยงามโดดเด่นมากขึ้น

 

บริเวณด้านข้างมีเฉลียงแนวยาว ก่อม้านั่งปูกระเบื้องตลอดแนว โดยมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานในบ้าน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกมากขึ้น  ส่วนชั้นล่างปูลานซีเมนต์ไว้ มีพื้นที่พอเหมาะสามารถทำเป็นมุมซักล้างได้

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องรับแจก ด้านในสุดเป็นห้องครัว และห้องน้ำ ขวามือเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 118 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.75 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 097-978-9822

Facebook : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)