สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีบ้านดีไซน์เรียบหรู ผลงานการออกแบบจาก TMC House Construction เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

สำหรับดีไซน์ภายนอกเป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ ตัวบ้านมีหน้ากว้าง และให้ความรู้สึกโอ่อ่าหรูหรา โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา ส่วนโทนสีที่เลือกใช้เน้นสีเรียบง่าย ไม่หวือหวา จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัวสุดๆ

 

บรรยากาศภายในเน้นโทนสีขาวสว่าง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โมเดิร์น ซึ่งดูแล้วเข้ากับพื้นที่ด้านใน นอกจากนั้นแล้วบริเวณฝ้าเพดานถูกออกแบบให้เป็นแบบหลุม ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องครัวของบ้านเป็นแบบเปิดโล่ง เหมาะกับการทำอาหารฝรั่ง หรืออาหารที่กลิ่นไม่แรง

 

อีกมุมหนึ่งมีครัวขนาดกะทัดรัดพร้อมที่ดูดควัน ซึ่งเหมาะใช้งานกับอาหารกลิ่นแรงมากกว่าครัวแบบแรก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบาร์ตรงกลาง ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเตรียมวัตถุ หรือวางอาหารต่างๆ อีกด้วย

 

สำหรับมุมรับประทานอาหาร ถูกตกแต่งสไตล์เรียบหรูเช่นกัน สังเกตได้จากผนังกระเบื้องลายหินอ่อนด้านหลัง และโคมไฟแชนเดอเลียด้านบน

 

ห้องนอนมีความกว้างโอ่โถง อีกทั้งเลือกใช้ผนังเป็นโทนสีครีม ซึ่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ส่วนเพดานด้านบนประดับด้วยโคมไฟพัดลมสไตล์วินเทจ เสริมรายละเอียดให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ หรือเรียบเกินไป

 

ด้านนอกมีระเบียงทางเดินขนาดยาว เรียกได้ว่าสามารถออกมายืนรับชมวิวธรรมชาติได้สบาย แถมเปิดรับลมได้เต็มที่

 

ในส่วนของห้องน้ำมีความโปร่งโล่ง ดูไม่อึดอัด โดยกระเบื้องที่เลือกใช้เป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน เสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคคละสีสัน พร้อมอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวที่ช่วยประหยัดพื้นที่ ทำความสะอาดได้ง่าย

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมเข็ม) หากใครสนใจบ้านหรูแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TMC House Construction

โทรศัพท์ : 061-328-9619 (คุณ ปุ้ย พิชญธิดา)

Line id : http://line.me/

.

.

.

.

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?