ใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลาง วันนี้ ในบ้าน จะไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ซึ่งมีความสวยงามโดดเด่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ถูกออกแบบในรูปทรงร่วมสมัย ประกอบไปด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัดกับผนังภายนอกบ้านสีเหลืองนวล กรุด้วยไม้สีน้ำตาลอบอุ่น สบายตา ให้บรรยากาศเป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงกว้าง บรรยากาศเย้นสบาย เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน กินลม ชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

.

 

เมื่อเดินเข้าสู่ด้านในจะพบกับห้องโถง ตกแต่งในโทนสีขาว ทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด มีพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ กว้างขวาง เพดานด้านบนเป็นแบบฝ้าหลุม เพิ่มความสวยงาม มีมิติให้กับตัวบ้าน

 

สเปซเชื่อมต่อสู่ห้องต่างๆ ปูด้วยกระเบื้องลาย เป็นดีเทลให้ความสวยงาม เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ภายในบ้าน

 

ส่วนห้องครัวตกแต่งในโทนสีเหลือง ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์ยาวรูปตัวแอล สำหรับเตรียมอาหาร พร้อมหน้าต่างระบายอากาศป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้านบ้าน

ภายในห้องนอนตกแต่งในโทนสีเหลืองเหมือนกับห้องครัว มีหน้าต่างเปิดรับแสงากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลาย มีหน้าต่างระบายอากาศ ทำให้ด้านในไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป พร้อมทั้งผนังกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 990,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?