สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ขอหยิบเอาแบบบ้านจาก บ้านรักษ์ มาฝากกันอีกสักหลัง โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ผสมผสานดีเทลการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการจัดสรรภายในแบบเล่นระดับ ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าทุกตารางเมตร หลังนี้สร้างจาก แบบบ้าน1BR16001 ครับ ลองมาชมกัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกคุมด้วยโทนาสีขาว – เทา สอดแทรกไปด้วยไม้ซ้อนชั้นสีแดงตัดขอบสีส้ม บริเวณฐานเลือกใช้วัสดุอิฐลวดลายหินทราย ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาเป็นโซนต้อนรับก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งหลังคาส่วนใต้ฝ้าด้วยโครงเหล็ก

 

ด้านข้างออกแบบเป็นโรงจอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ 1 คัน

 

มุมมองจากเฉลียง สามารถมองเห็นทิวทัศน์หน้าบ้านได้อย่างเต็มที่ เหมาะแก่การจัดสวนหย่อมสวยๆ สร้างความสดชื่นให้บรรยากาศโดยรอบ

 

เพื่อสร้างความโปร่งโล่งและกระชับพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน บ้านหลังนี้จึงเลือกใช้การวางแปลนแบบ Open Plan บริเวณห้องโถงจะเป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับห้องครัวที่อยู่ด้านหลังอย่างเป็นอิสระ

 

โทนสีหลักที่ใช้คือสีขาว สอดแทรกไปด้วยเฉดสีโทนพาสเทลที่ดูอ่อนโยนตามบริเวณต่างๆ อย่างในภาพนี้จะเห็นทั้งผนังที่เป็นสีเขียวอ่อนและสีฟ้า

 

นอกจากนี้ยังปูพื้นกระเบื้องต่างชนิดกันด้วย โดยในห้องนอนจะเลือกใช้พื้นไม้ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง อีกทั้งยังไม่น่าเบื่อจำเจอีกด้วย

 

เสริมความเป็นเอกลักษณ์ให้บริเวณภายในด้วยการติดตั้งฝ้าหลุม พร้อมทั้งดีไซน์แบบเล่นระดับ ที่ช่วยให้บ้านดูมีมิติ และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและเป็นสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.75 – 1.95 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบในดีไซน์การออกแบบของบ้านหลังนี้ และมีความสนใจในแบบแปลน คลิกตรงที่มาด้านล่างนี้เพื่อดูรายละเอียดทั้งหมดได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน1BR16001 จาก บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ