กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาให้ชมค่ะ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทรงเหลี่ยมเรขาคณิตดูทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโปร่งโล่ง เป็นผลงานจากคุณ Piyanut Jantawong เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านออกแบบเรียบง่ายในรูปทรงเหลี่ยม การตกแต่งเน้นโทนสีเทาเป็นหลัก โดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีดำที่ช่วยให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น ปกคลุมด้วยหลังคามุงเมทีลชีททรงปีกนก สะท้อนความสวยงามมีเอกลักษณ์

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม และมีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้น ประดับด้วยโคมไฟแนวคลาสสิค พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องโถงกลางเคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีหน้าต่างที่เปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างถนัดตา ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยได้ตลอดการพักผ่อน

 

สำหรับห้องน้ำ มีการตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีชมพูทั้งหมด พื้นที่ใช้สอยขนาดกะทัดรัด มีการแบ่งแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มควมสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 70 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถงกลาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 850,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 085-7429180

Facebook : Piyanut Jantawong

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)