กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราลองไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ กันบ้านดีกว่าค่ะ เป็นแบบบ้านสองชั้นตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย โดดเด่นด้วยโครงสร้างทรงเหลี่ยมสูงทันสมัย มากไปด้วยพื้นที่พักผ่อนรับบรรยากาศสบายๆ นอกบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

นี่คือบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ก่อสร้างขึ้นที่ ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นผลงานจาก เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ ดีไซน์ออกมาในรูปแบบของบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือย เผยความสวยงามแบบดิบเท่ ที่ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

 

ภายนอกเน้นคุมโทนสีทึบ ผนังปูนเปลือยลงตัวไปกับโครงหลังคาเหล็กและราวบันไดเหล็กสีดำ กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กขนาดใหญ่ ที่ช่วยเสริมให้บ้านดูทันสมัยและยังสามารถช่วยในการบดบังแสงแดดไปในตัว โครงสร้างบ้านคอนกรีตแข็งๆ ได้รับการเติมแต่งด้วยไม้ประดับและต้นไม้ใบเขียวนอกบ้าน ซึ่งมันก็ช่วยดึงดูดความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านและเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้มากขึ้น

บริเวณนอกบ้านมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานชั้นบน ส่วนพื้นที่ชั้นล่างจัดเป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับแขก ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกบานพับที่สามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้พื้นที่พักผ่อนอบอวลไปด้วยไอเย็น พร้อมเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้ด้วยเช่นกัน

 

ภายในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยสีเข้ม โดยมีหน้าต่างกระจกช่วยกระจายแสงสว่างรอบห้อง ลดบรรยากาศมืดทึบแออัด ปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บริเวณชั้นสองมีระเบียงขนาดพอเหมาะ จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็น พร้อมชมวิวธรรมชาติรอบทิศ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สองชั้น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 71 ตารางเมตร ทั้งสวยงามน่าอยู่ และครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย หากใครต้องการทราบรายละเอียดในการก่อสร้างเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086-478-5133

Line : pipers9100

Facebook : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)