สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีงบประมาณไม่มาก หรืออยากสร้างบ้านสองชั้น แต่มีขนาดที่เล็กพอดี เหมาะกับคนที่เริ่มต้นครอบครัว บอกเลยว่า บ้านสไตล์ร่วมสมัย จากเว็บไซต์ samhouseplans หลังนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

การออกแบบภายนอกเป็นบ้านทรงปั้นหยา เน้นโทนสีขาวสบายตา ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ตัดกับโทนสีเขียวอมน้ำเงินและโทนสีเทาเข้มจากระแนงซึ่งติดบนผนัง ที่ช่วยให้ตัวบ้านดูมีเส้นสายไม่เรียบทื่อจนเกินไปอีกด้วย

 

ถัดมาคือการเพิ่มบัวผนังสีขาวรอบบานหน้าต่างและบานประตู เพื่อให้เกิดมิติกับตัวบ้าน นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านมีการยกพื้นสูงเล็กน้อย หากมองจากระยะไกลก็จะช่วยให้โดดเด่นมากขึ้น

 

ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นพื้นที่จอดรถหน้าบ้านในตัว เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันครบครัน แม้ว่าบ้านจะมีพื้นที่ขนาดกะทัดรัด อีกทั้งเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้า-ออกบ้าน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องเปียกฝนหรือโดนแดดค่ะ

 

แปลนชั้น 1

เนื่องจากบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก การออกแบบภายในจึงเน้นความเรียบง่าย และแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนลงตัว โดยห้องน้ำถูกวางไว้ใต้บันได ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่เป็นอย่างดี พร้อมห้องครัวขนาดเล็กด้านหลัง

 

แปลนชั้น 2

ชั้น 2 มีห้องนอนมาสเตอร์ 1 ห้อง พร้อม Walk-in Closet หรือห้องแต่งตัวนั่นเอง ถัดมาจะเป็นห้องน้ำที่เชื่อมระหว่างพื้นที่ตรงกลางโถงทางเดิน โดยสามารถเปิดเข้าได้จากฝั่งห้องนอนมาสเตอร์เช่นกัน

 

ใครชื่นชอบบ้านสวยๆ แนวนี้สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลยนะคะ และสามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านหลังอื่นได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?