สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัย เน้นพื้นที่เพื่อการพักผ่อน แบบคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านสองชั้น ที่มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ ผสมผสานกับสีเทาเข้มได้อย่างมีมิติ แถมยังเน้นระเบียงด้านบนขนาดกว้างขวาง ให้เราได้จัดมุมนั่งเล่นชมวิวอย่างสบาย

 

ชานบ้านด้านล้างมีการทำลานโล่ง สำหรับจอดรถ และมุมนั่งเล่นข้างบ่อน้ำพุ ที่ไม่ได้สร้างไว้เพื่อความสวยเพียงอย่างเดียว ยังเสริมดวงด้านการเงินตามศาตร์ความเชื่อฮวงจุ้ยอีกด้วย

 

ตัวบ้านโดยรอบใช้ประตู หน้าต่าง กระจกใจ แต่งขอบขาว ช่วงใต้หลังคากรุผนังไม้เทียม เน้นความโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับบรรยากาศบ้านในสวน หรือบ้านพักผ่อนชมวิว

 

การออกแบบสามารถเลือกได้เป็นสองแนวทางก็คือ ทำหลังคาคลุมระเบียงดาดฟ้าเอาไว้ทั้งหมด หรือว่าเปิดโล่งเอาไว้ก่อนแล้วค่อยต่อเติมที่หลังก็จะประหยัดงบประมาณไปเป็นกว่าแสนบาท

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 101.5 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้างประมาณ 1.3 – 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^