ใครที่ชอบปูนเปลือย โชว์โครงสร้างเหล็ก งานแบบดิบๆ ต้องไม่พลาดกับ บ้านสไตล์ลอฟท์ ที่วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมกัน รับรองว่าน่าจะถูกใจหลายคนแน่นอน สามารถเก็บเป็นไอเดียสร้างบ้านในอนาคตได้เลย เชิญชมกันเลยค่ะ

ผู้ออกแบบ Ekk Wang ได้ออกแบบบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของวัสดุ การโชว์พื้นผิวที่แท้จริงของวัสดุโดยไม่แต่งเติมเสริมอะไรมาก ตัวบ้านหลังนี้มีการยกพื้นสูงเหมือนบ้านไทย ที่หากจำเป็นต้องปลูกบ้านในเขตน้ำท่วมก็สบายใจได้ในระดับหนึ่ง

 

ทั้งบ้านเน้นโชว์ผิวปูนเปลือยเกือบทั้งหมด และเห็นโครงสร้างเหล็กได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังใช้กระจกบานใหญ่ด้านหน้าซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในอาคารได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังมีออกแบบให้ชายคาออกมานอกตัวอาคารทำให้แดดไม่ส่องโดยตรงจึงไม่ร้อนมากเกินไป

.

 

ภายในตัวอาคารจะเห็นการเปิดโล่งขึ้นไปชั้นสอง ช่วยให้พื้นที่ชั้นล่างดูไม่อึดอัดและโปร่งสบายตา มุมถัดไปจากห้องนั่งเล่นจะเห็นเป็นมุมรับประทานอาหารและห้องครัวอยู่ในห้องถัดไปเพื่อกันกลิ่นอาหารออกมาด้านนอก

 

บ้านสไตล์ลอฟต์หลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 195 ตารางเมตร ประเมินราคาค่าก่อสร้างเบื้องต้นอยู่ที่ 1.8-2.2 ล้านบาท หากใครชื่นชอบบ้านสไตล์ดิบๆ แบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ekk Wang

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?