แม้ว่าในอดีต บ้านทรงไทย จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ด้วยหลายๆ ปัจจัยทั้งเรื่องช่างฝีมือที่ได้ยาก ประกอบกับราคาวัสดุมีราสูง ทำให้หลายคนหันมาสร้าง “บ้านไทยประยุกต์” แทน เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้อยู่ที่ความสวยงามทันสมัย แต่ยังคงรายละเอียดของบ้านทรงไทยดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านไทยประยุกต์ ผลงานจาก บ้านแสงตะวัน มีความสวยงาม ครอบคลุมทุกฟังก์ชันการใช้งานของคนในยุคปัจจุบัน พร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ประกอบไปด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีน้ำเงินแบบซ้อนชั้น กลมกลืนกับผนังสีขาว แซมด้วยหินทรายสีน้ำตาล มองแล้วสบายตา เพิ่มรายละเอียดด้วยระเบียงด้านหน้าและระแนงกันแสง ทำให้บ้านดูสวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น

บริเวณหน้าบ้านเป็นสนามหญ้าเล็กๆ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย ส่วนด้านข้างเป็นโรงจอดรถในร่ม

 

แบบแปลนชั้นล่าง

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง วางโซฟารูปตัวแอลไว้สำหรับต้อนรับแขก หรือนั่งเล่น ทำกิจกรรมต่างๆ มีทางเดินเชื่อมต่อสู่ห้องนอนใหญ่ทางด้านหน้า มีห้องน้ำ และห้องนอนเล็กและห้องครัวอยู่โซนด้านหลัง

 

แบบแปลนชั้นบน

บริเวณชั้นสองของของบ้านเป็นที่ตั้งของห้องนอน ห้องน้ำอีกหนึ่งห้องและมุมเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ลาดซักล้าง และโรงจอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662 (คุณอาทิตย์)

LINE : ben170831

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?